Theo tin tức gần nhất từ một trang báo Mỹ, Apple sẽ chuẩn bị qua Việt Nam và phát triển hệ thống nhà máy, để làm ra những chiếc Macbook và iPad vào năm 2023. Người viết cũng chia sẻ thêm, thời gian dự kiến cho hệ thống sản xuất iPad và Macbook này sớm nhất sẽ là vào giữa năm 2023.

Một công ty kinh doanh của Đài Loan tên là Foxconn đã được ký hợp đồng sản xuất vào tháng 1/2021, để có thể sản xuất và kinh doanh các mẫu iPad và Macbook cho Apple tại Việt Nam. Nhà máy sản xuất đặt ở nơi khá rộng rãi là Bắc Giang. Dự kiến, nếu đúng theo tiến độ nhà máy này sẽ cho ra khoảng 7 - 8 triệu thiết bị cho Apple trong 1 năm.

Apple vẫn luôn tìm kiếm thêm các thị trường khác ngoài đất nước Tỷ Dân để gia tăng thêm chuỗi sản xuất cho thị trường. Lý do vì quy trình sản xuất một chiếc Macbook khó hơn rất nhiều so với điện thoại, cần nhiều linh kiện, vậy nên hãng mới phải đa dạng nguồn cung ứng là vậy.


Ngoài việc sẽ mở rộng chuỗi sản xuất những thiết bị không phải iPhone sang Việt Nam năm sau. Apple cũng đang lên kế hoạch sẽ đưa thêm việc sản xuất HomePod sang nước ta để gia tăng nguồn hàng.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích, hãy luôn theo dõi để xem những tin tức mới nhất từ iSohoa nhé!!

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn